A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học là một sân chơi bổ ích, với niềm say mê khoa học của học sinh. Qua cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học gắn với phát triển văn hóa đọc, thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Với tinh thần say mê ấy. Học sinh trường THPT Nguyễn Sinh Sắc sắc hàng năm luôn tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi dưới sự dẫn dắt của thầy cô nhà trường để có thể tạo ra các sản phẩm gắn liền với thực tiễn, áp dụng những tri thức vào cuộc sống. Cụ thể năm học 2019-2020 tham gia cấp tỉnh đạt 01 giải nhì và 01 giải ba; năm học 2020-2021 tham gia cấp tỉnh đạt 01 giải nhì, 02 giải ba.

Phấn đấu duy trì và phát huy thành tích đạt được. Năm học 2021-2022, Trường THPT Nguyễn Sinh Sắc có 03 sản phẩm tham gia dự thi cấp tỉnh, đạt 01 giải nhì lĩnh vực khoa học và hành vi, 01 giải nhất lĩnh vực hệ thống nhúng, được lọt vào tốp chung cuộc cấp tỉnh và xuất sắc đạt giải nhì toàn cuộc; là một trong 02 sản phẩm được vinh dự đại diện ngành giáo dục tỉnh nhà tham gia cuộc thi cấp Quốc gia được tổ chức qua hình thức trực tuyến điểm cầu chính tổ chức đặt tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 25/03 đến ngày 27/03/2022.

Đoàn Sở GD-ĐT tham gia dự thi tại điểm cầu Tỉnh An Giang

Thầy Trần Tuấn Khanh - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tặng quà cho 02 HS có sản phẩm dự thi (Em Hải Thọ bìa trái)

Nói về sản phẩm của đơn vị tham gia cấp Quốc gia là sản phẩm “Máy đo thân nhiệt, nhịp tim và nồng độ SPO2 hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19” thuộc lĩnh vực hệ thống nhúng do em Quách Hải Thọ học sinh lớp 11A1 trực tiếp thực hiện dưới sự hướng dẫn của thầy Lê Bảo Anh – Tổ trưởng Tổ Chuyên môn Vật lý – KTCN.

Sản phẩm dự thi của em Hải Thọ

Thông qua sản phẩm nhằm giảm khả năng tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 đảm bảo an toàn cho lực lượng y tế tham gia phòng chống dịch và đáp ứng nhu cầu về trang thiết bị y tế trong công cuộc điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Qua chiếc máy này sẽ giúp nhân viên y tế đo được 03 thông số thân nhiệt, nhịp tim, nồng độ SPO2 trong máu không xâm lấn và máy phát ra còi cảnh báo, gửi cảnh báo về email và điện thoại khi có một trong ba thông số vượt quá ngưỡng quy định. Đây là một sản phẩm rất có ích trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn đang phức tạp, hiện diện hàng ngày xung quanh chúng ta.

Với hiệu quả đạt được từ công trình nghiên cứu này là kết quả của sự gắn kết giữa tư duy sáng tạo của học sinh, bắt nhịp trước những khó khăn thách thức trước tình hình dịch bệnh. Và công sức đó đã được ghi nhận qua kết quả cuộc thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố chiều ngày 27/03/2022. Sản phẩm của em Quách Hải Thọ ĐẠT GIẢI NHÌ cấp Quốc gia.

Thành tích đạt được là sự bù đắp xứng đáng cho quá trình tìm tòi, nghiên cứu của học sinh nhà trường, đồng thời là động lực, một vinh dự to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Nguyễn Sinh Sắc, khích lệ tinh thần quý thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường tiếp tục phấn đấu, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.


Tác giả: Nguyễn Quang Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội