Sáng ngày 6/6, Đảng bộ Trường THPT Nguyễn Sinh Sắc tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Trần Văn Tiến UV BTV Trưởng Ban tuyên giáo thị ủy.

Trong 5 năm qua, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Sinh Sắc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên học tập, nâng cao trình độ; phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở...với những kết quả nổi bậc: Tỷ lệ huy động HS bình quân đạt 96,97%; HS lưu ban, bỏ học bình quân đạt 1,37% vượt chỉ tiêu NQ đề ra. HS được xếp loại học lực khá, giỏi: bình quân đạt  69,96%. Chất lượng giáo dục mũi toàn diện của nhà trường tiếp tục được khẳng định ở vị trí cao, tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm bình quân đạt 97,26%; HS đỗ và dự học vào các trường Đại học, Cao đẳng: bình quân đạt 59,3%; có 25 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Trường đạt tập thể lao động xuất sắc: 3 năm học (2015-2016; 2016-2017; 2017-2018), tập thể sư phạm nhà trường và nhiều cá nhân vinh dự nhận bằng khen của UBND tỉnh. 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 36 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cở sở và cấp tỉnh,…

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; trong nhiệm kỳ đã kết nạp 7 đảng viên mới... Dưới sự lãnh đạo của BCH, ban giám hiệu nhà trường, hoạt động của các tổ chức đoàn thể có nhiều đổi mới, tổ chức tốt các cuộc vận động các phong trào thi đua ban giám hiệu, công đoàn, đoàn thanh niên, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường luôn có sự phối hợp chặt chẽ, hài hoà trong việc thực thi nhiệm vụ tạo thành sức mạnh tổng góp phần quan trọng vào thành tích chung của trường hàng năm.

Nhiệm kỳ mới, Đảng bộ trường xác định các khâu đột phá: tăng cường công tác đào tạo nâng chuẩn, bồi dưỡng thường xuyên nâng cao chất lượng đội ngũ. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá. Phát triển quy mô gắn với nâng cao chất lượng, chống bỏ học.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Văn Tiến, UV BTV – trưởng Ban Tuyên giáo thị ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích Đảng bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới đó là: Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, phát huy vai trò của người đảng viên, đặc biệt với người đứng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; Tăng cường công tác giáo dục chính trị cho CBĐV, đặc biệt là đối với HS, quan tâm sâu sát hơn về ổn định tư tưởng đây là vấn đề then chốt để bảo vệ nền tảng của Đảng; Phát huy trí tuệ của tập thể, tích cực đổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng giáo dục.

Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 7 đồng chí. Trong đó, đồng chí Trần Diễm Phúc được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Bí thư Đảng bộ Trường THPT Nguyễn Sinh Sắc nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 2 đồng chí./.