A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2021

Ngày 20/11. Ngày mà cả nước hướng tới Kỷ niệm ngày Hiến chương các Nhà giáo. Các trường nói chung và trường THPT Nguyễn Sinh Sắc nói riêng đều lập thành tích thi đua sôi nổi để chào mừng ngày của "Nghề cao quý".

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam lần thứ 39 năm học 2021-2022 này trường THPT Nguyễn Sinh Sắc chọn chủ đề: “Học sinh chuyên cần học tập - Giáo viên tác phong mẫu mực” thực hiện tốt phong trào thi đua đặc biệt “Toàn ngành Giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022”. Trong đó tập trung vào các hoạt động, các phong trào thi đua sôi nổi của Giáo viên và Học sinh nhà trường như: thiết kế Video clip về nội dung đổi mới phương pháp trong giảng dạy, đặc biệt là trong việc dạy học online trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 của các tổ chuyên môn. Cuộc thi thiết kế Thiệp điện tử với chủ đề “Mùa tri ân”, cuộc thi ảnh “Góc học tập online ấn tượng” của học sinh nhà trường góp phần làm nên một hình ảnh đẹp trong mùa tri ân đặc biệt này.

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giao Việt Nam. Thầy Trần Diễm Phúc - Hiệu trưởng đã gởi thư chúc mừng đến tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường. Trong thư thầy viết: “Trong suốt năm học qua, với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 đã làm cho cuộc sống của chúng ta có nhiều thay đổi trong đó có việc dạy và học của nhà trường. Nhưng với ý chí, tinh thần quyết tâm, đồng lòng vượt khó của tập thể sư phạm và học sinh nhà trường chúng ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Thay mặt Đảng ủy – Lãnh đạo nhà trường xin nhiệt liệt biểu dương tinh thần, ghi nhận sự đóng góp đầy trách nhiệm đạt hiệu quả cao của quý thầy cô trong thời gian vừa qua. Đến nay đã bắt đầu năm học mới được hơn 02 tháng, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, chúng ta đang căng mình để cùng nhau chống dịch và cũng thực hiện tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của Người thầy – Dạy học Online để đảm bảo đúng tiến độ dạy và học đã đề ra. Tuy buổi đầu có những khó khăn nhất định nhưng với ý chí quyết tâm, lòng yêu nghề mãnh liệt. Tất cả vì học sinh thân yêu – Có thể nói chúng ta đã làm được…”

Thầy Nguyễn Quang Huy - Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt tập thể đã ôn lại những truyền thống quý báo của dân tộc. Truyền thống "Tôn sư trọng đạo". Vinh danh những chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, hoàn thành sứ mệnh mà đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Đó là trách nhiệm "Trồng người".

Ngày nhà giáo Việt Nam đã ra đời 39 năm. Sau mỗi ngày hội của mình, từng thầy cô giáo đã được động viên khích lệ để vượt qua khó khăn gian khổ, thi đua dạy tốt, rèn luyện phẩm chất trong sáng để “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo”. Sau mỗi dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, từng thầy cô giáo cũng có dịp tự nhìn nhận lại mình để không ngừng phấn đấu vươn lên. Thầy Phạm Quang Duy - Tổ trưởng tổ chuyên môn Ngữ văn đã có những cảm nhận sâu sắc về trách nhiệm và động lực của Người thầy; đặc biệt là vai trò và trách nhiệm rất lớn của người thầy trong thời buổi Covid-19. 

Trong ngày này, các cấp, các ban ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, các thế hệ học sinh đều hướng về ngành giáo dục, hướng về các thầy cô giáo với tấm lòng tôn kính và những tình cảm chân thành nhất. Đây cũng là dịp để quý thầy cô giáo trong ngành giáo dục thêm tự hào về truyền thống của ngành, cố gắng nỗ lực vượt qua thử thách và khó khăn, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thế hệ trẻ trong sự nghiệp trồng người góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam hôm qua, hôm nay và mai sau./.

 

 


Tác giả: Nguyễn Quang Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội